làm bằng đại học không cần đặt cọc tphcm

Tổ chức Lao động Quốc tế  cuộc khủng hoảng việc làm trên toàn cầu có khả năng sẽ kéo dài thêm ít nhất là 2 năm nữa, đặc biệt tại các nền kinh tế mới nổi, khiến “đội quân” thất nghiệp sẽ lên tới 200 triệu người vào năm 2017

Bằng đại học có đủ xin việc không ?

Tại Việt Nam, theo số liệu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra, trong quý 1/2016, cả nước ta có khoảng 1,070 triệu người đang trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong đó có 190.900 người (chiếm 3,93%) là các cử nhân và trên cử nhân, cho thấy một thực tế là học càng cao thì nguy cơ thất nghiệp càng lớn.

Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp ở trình độ đại học cao hơn hẳn so với tỷ lệ những người không có chuyên môn kỹ thuật, bằng cấp, chỉ chiếm 1,75%; tỷ lệ có chứng chỉ nghề dưới 3 tháng chiếm 1,29%; sơ cấp nghề chiếm 1,99%.

Những số liệu nói trên phản ánh một thực trạng đáng báo động cho lớp sinh viên chuẩn bị ra trường hiện nay, đặc biệt đối với các bạn đang theo đuổi những ngành đã quá “bão hòa” như: kế toán, tài chính, kiểm toán…Hiện trạng “thừa thầy, thiếu thợ” cộng với thiếu sự định hướng ngay từ đầu khiến đại bộ phận sinh viên ra trường “loay hoay” trong việc tìm kiếm một công việc đúng nghĩa.

Thậm chí, khi không tìm được việc đúng chuyên ngành học, các bạn sinh viên học kế toán – kiểm toán muốn chuyển đổi sang các ngành khác cũng gặp rất nhiều khó khăn do tính chất học khá đặc thù.

Sinh viên ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán cần làm gì để không thất nghiệp?

Để dẹp bỏ nỗi lo thất nghiệp làm bằng đại học giỏi

  1. Chuẩn bị kiến thức làm bằng đại học

Làm thế nào để nguồn nhân lực trẻ đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ là “bài toán khó” cho nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Các nhà tuyển dụng cần nhân lực có trình độ chứ không phải nhân lực.

Thực tế hiện nay đa số các bạn sinh viên còn rất kém về kỹ năng mềm, thiếu kiến thức thực tế. Nếu kiến thức chưa tốt lắm thì khi đi làm có thể khắc phục được nhưng thiếu kỹ năng giao tiếp thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi phỏng vấn tuyển dụng. Đó là lí do tại sao nhiều bạn so sánh mình bằng cấp tốt hơn nhưng vẫn bị đánh trượt trong khi có bạn bằng cấp ở các trường thấp hơn

Một yêu cầu đặc biệt nữa là trình độ Tiếng Anh. Rất nhiều cử nhân, làm bằng thạc sỹ đi phỏng vấn nhưng vẫn bị các nhà tuyển dụng “lắc đầu” mà đa số lí do không phải vì thiếu trình độ mà vì Tiếng Anh quá kém, không đáp ứng được yêu cầu công việc.

2. Làm đẹp CV – Tăng cơ hội tuyển dụng bằng những Chứng chỉ/ văn bằng Quốc tế

Hàng ngày, mỗi nhà tuyển dụng đều nhận được từ vài chục cho đến vài trăm CV xin ứng tuyển. Làm thế nào để chắc chắn trong hàng chục, hay hàng trăm hồ sơ khác nhau ấy , CV của bạn không bị các nhà tuyển dụng xếp vào một xó nào đấy không thương tiếc? Đó là lúc bạn cần “đánh bóng” và làm đẹp CV của mình bằng các chứng chỉ/ văn bằng Quốc tế uy tín.

Không phải ngẫu nhiên làm bằng đại học thật mà giới trẻ hiện nay “dậy lên cơn sốt” theo học chứng chỉ ICAEW/CFAB hay CMA Australia bởi thực tế đã chứng minh, văn bằng- chứng chỉ quốc tế là “bước đệm” hoàn hảo để bạn tự tin bước chân vào thị trường lao động. Sở hữu hành trang này, bạn sẽ không chỉ chứng minh được khả năng ngoại ngữ cao cấp (điều rất cần hiện nay khi đi xin việc), mà còn thể hiện bản thân mang nền tảng kiến thức toàn cầu, cùng sự rèn luyện bài bản ngay cả khi có thể chỉ số kinh nghiệm của bạn… bằng 0.

Ngoài ra, với bằng cấp quốc tế,Làm bằng đại học quốc tế cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng sẽ không còn gói gọn trong đường tương lai mở rộng hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *